Cách mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện bằng chốt li hợp

Để mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện thì một điểm mà người dùng cần lưu ý đó là chốt li hợp. Chốt li hợp được thiết kế với mục đích sử dụng khi gặp những tình huống khẩn cấp hoặc là khi mất điện.

“Bật mí” Cách mở cửa cuốn khi mất điện không phải ai cũng biết

Chốt li hợp ở đâu?

Được thiết kế bằng thiết bị làm dây cable và có chốt để giật. Chốt li hợp được liên kết và kết nối với hộp kỹ thuật của lô cuốn đến vị trí tiện nhất cho người dùng khi sử dụng. Và khi mất điện thì cửa cuốn sẽ dễ dàng vận hành bằng tay thông qua chốt li hợp.

Chốt li hợp với chức năng giúp người dùng có thể tách sự chuyển độ của trục quay và motor. Từ đó mà việc điều khiển cửa cuốn có thể dùng tay chứ không phải bằng motor điện nữa.

Chốt li hợp thường được đặt ở chỗ ngay bên đầu có nút điều khiển cạnh motor. Trường hợp bạn không biết chốt li hợp ở đây hãy lần theo đường dây điện từ dưới lên trên ngay motor sẽ thấy được vị trí của chốt li hợp.

Việc mở cửa cuốn khi mất điện đối với cửa tấm liền thì có 2 cách đó là mở khi ở bên trong và mở khi ở bên ngoài.

“Bật mí” Cách mở cửa cuốn khi mất điện không phải ai cũng biết 1

Cách mở khi ở bên ngoài

Bạn đang ở bên ngoài muốn vào trong nhà nhưng lại bị mất điện không mở được cửa cuốn.

Không mở cửa cuốn được do cúp điện nhưng bạn lại mắc kẹt ở ngoài nhà, hãy bình tĩnh thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy tìm kiếm một vật chêm đặt ở phía trên đầu cùng của cửa cuốn. Sau đó Hãy chắc chắn bạn tìm được một vật tương đối cứng và nhỏ ví dụ như một mảnh sắt, thép. Hoặc bạn cũng có thể dùng cái móc áo rồi duỗi thẳng nó ra. Sau đó lấy cái thép rồi chèn qua khu vực mà bạn đã chêm từ trước để nó làm đòn bẩy.

Bước 2: Sau đó sử dụng cái thép nhỏ và cứng bạn đã tìm được để tiến hành giật chốt li hợp. Lúc này bạn cần tập trung cao độ hết mức vì khi đứng ở bên ngoài thì rất khó để tìm chốt li hợp.

Bước 3:  Sau khi đã giật được chốt li hợp bạn có thể mở cửa một cách dễ dàng hơn. Việc đóng cửa cũng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn khi bạn đã vào được bên trong nhà.

Cách mở khi ở bên trong

Còn nếu như bạn muốn mở cửa cuốn khi mất điện mà bạn đang ở bên trong nhà muốn ra ngoài thì cũng không cần quá lo lắng, hãy làm theo các bước dưới đây để có thể mở cửa cuốn khi ở bên trong.

Bước 1: Tìm đến vị trí của ly hợp ngay ở phía trên của motor sau đó sẽ tiến hành giật chốt li hợp.

Bước 2: Muốn đóng hay mở thì bạn chỉ cần dùng móc cửa để kéo lên và ngược lại lại dùng móc cửa để kéo xuống một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bước 3: Đóng chốt li hợp để cửa có thể khóa được cửa.

Đối với những loại cửa cuốn tấm liền được tích hợp tự động thì chốt li hợp được xem như là một giải pháp để xử lý những sự cố khi cần thiết hoặc khi mất điện. Còn đối với những loại cửa cuốn thông thường thì bạn cũng không cần quá quan tâm đến chốt li hợp.

Đóng mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện

Nếu nhà bạn dùng cửa cuốn khe thoáng thì làm thế nào để mở cửa cuốn khi mất điện. Đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để mở cửa cuốn khe thoáng (Cửa cuốn Đức) khi mà gặp sự cố như motor hỏng hoặc mất điện.

Thiết kế của cửa cuốn khe thoáng khác hoàn toàn với thiết kế của cửa cuốn tấm liền bở nó được sử dụng motor bằng xích kéo để có thể liên kết với các động cơ của cửa. Với thiết kế là dây xích 2 chiều, một là dùng để mở cửa khi cần và một chiều còn lại được dùng để đóng cửa.

“Bật mí” Cách mở cửa cuốn khi mất điện không phải ai cũng biết 2

Chính vì thế khi gặp sự cố bạn có thể mở cửa bằng cách kéo xích kéo có sẵn ở bên trong motor. Các loại motor của cửa cuốn khe thoáng sẽ được thiết kế thêm phần xích kéo tay nhằm sử dụng khi gặp sự cố xảy ra khi mất điện hoặc hỏng motor.

Các bước làm như sau:

Bước 1: Xác định vị trí motor cửa cửa cuốn, xem nó ở bên trong hay bên ngoài, ở bên trái hay bên phải của mình.

( Thông thường motor sẽ được lắp đặt tại vị trí cùng chiều với bên có nút bấm âm tường)

Bước 2: Tiến hành mở hộp kỹ thuật của cửa cuốn tại vị trí trên cùng của motor cửa cuốn.

Bước 3: Sau đó sẽ thực hiện vào tháo bỏ túi đựng xích và dây xích và để thả rơi tự do như bình thường (tại bước này bạn cần kiểm tra motor kỹ lưỡng xem motor đó có bị hở điện không bằng cách sử dụng bút thử điện, tránh trường hợp hở điện và chuyển sang dây xích gây nguy hiểm)

Bước 4: Kéo xích kéo cửa

Xích có 2 chiều

  • Chiều xích giáp với phía bên trong cửa cửa đó là chiều để kéo cửa xuống
  • Chiều xích giáp với phía ngoài cửa cửa là để kéo cửa lên.

Motor đã được xử lý hãm phanh khi không sử dụng đến nên khi kéo mở cửa bạn có thể kéo bình thường và dừng lại ở bất kỳ vị trí nào mà bạn mong muốn.

Chú ý:

Khi bắt đầu kéo thì nên kéo nhẹ và tư từ rồi nhìn xem bạn đã kéo đúng chiều chưa, tránh tình trạng kéo nhầm chiều không mong muốn, mất công sức.

Bạn không nên kéo hết cửa lên và xuống hết vì như vậy hành trình của động cơ không còn tác dụng, nên bạn kéo lên quá cao hoặc xuống thấp quá vượt hành trình cửa cửa đã được setup sẵn cửa sẽ bị lệch hành trình của cửa đã được cài đặt trước.

Sau khi bạn kéo cửa xong thì buộc xích kéo lại gọn gàng, đóng hộp cẩn thận để chắc chắn xích sẽ không bị vướng vào cửa.

“Bật mí” Cách mở cửa cuốn khi mất điện không phải ai cũng biết 3

Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện được xe là phương pháp tốt nhất để bạn có thể đóng, mở trong các trường hợp cấp thiết như mất điện.

Khi sử dụng bình lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng đóng và mở cửa dễ dàng bằng điều khiển của mình.

Ưu điểm của phương pháp này đó là bình lưu điện được thiết kế bằng 2 ắc quy được mắc nối tiếp với nhau. Chính vì vậy mà dù bị mất điện thì nó vẫn có thể hoạt động bình thường.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn về cách mở cửa cuốn khi mất điện. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc sử dụng cửa cuốn.

ĐẠI LÝ CỬA CUỐN AUSTDOOR  GIA BẢO PHÁT

MST : 3502340206 tại chi cục thuế TX Phú Mỹ

Địa chỉ : TĐC ấp Phước Lập , Mỹ Xuân , TX Phú Mỹ , Bà Rịa Vũng Tàu

Showroom : Quốc lộ 51-KP , Phước Lập , Mỹ Xuân , Thị xã Phú Mỹ

Trung Tâm Sữa Chữa Cửa Cuốn :  88 Lê Hồng Phong, phường 4, TP Vũng Tàu

Hotline : 0975.330.208 – 0896.68.7272

Email : Tuanhoang@giabaophat.com

Tin tức liên quan